Cửa là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ một không gian nội thất nào. Cửa luôn phải được thiết kế cho phù hợp với không gian thiết kế. Ở mỗi nơi, cửa lại được thiết kếsản xuất có sự khác biệt. 

cửa gỗ tự nhiên, Cửa gỗ, xoan đào, gỗ lim, gỗ sồi, gỗ căm xe, cửa chính, cửa đi, cửa sổ, Gỗ dổi, không gian nội thất
Cửa gỗ tự nhiên.

Cùng tham khảo sự khác nhau giữa làm cửa gỗ tự nhiên ở TP HCM và Hà Nội để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu về nơi ở của bạn nhé!

Các nguyên liệu làm nên sự khác nhau của cửa gỗ tự nhiên ở TP HCM và Hà Nội

Cửa được phân chia làm các loại là cửa chínhcửa đi cùng cửa sổ. Cửa cần phải được chọn lựa và thiết kế thật phù hợp với tổng thể của căn nhà để tạo nên sự hài hòa. Các loại cửa phải đồng bộ với nhau để tạo nên sự thống nhất cho ngôi nhà.

Cửa gỗ được làm bằng chính nguyên liệu gỗ tự nhiên cao cấp như xoan đào, gỗ lim hay gỗ sồi hoặc gỗ căm xe… Các nguyên liệu này đã trải qua quy trình xử lý sấy và tẩm chuyên nghiệp, đảm bảo không xảy ra tình trạng cong vênh và khả năng chống chọi với thời tiết, chống mối mọt cao.

Sự khác nhau giữa làm cửa gỗ tự nhiên ở TP HCM và Hà Nội 

Cửa gỗ ở Hà Nội thường được làm từ nguyên liệu chính là gỗ dổigỗ lim.

Gỗ dổiloại gỗ có vân đẹp và nhiều hoa văn sắc nét. Thân gỗ dổi nhẹ, ít bị cong vênh bởi đặc tính ổn định. Tinh dầu thơm bên trong thân gỗ dổi giúp cho khả năng chống mối mọt cao. Gỗ dổimàu sáng vàng nên phù hợp với nhiều không gian. 

cửa gỗ tự nhiên, Cửa gỗ, xoan đào, gỗ lim, gỗ sồi, gỗ căm xe, cửa chính, cửa đi, cửa sổ, Gỗ dổi, không gian nội thất
Sự khác nhau giữa làm cửa gỗ tự nhiên ở TP HCM và Hà Nội

Do vậy dổi là loại gỗ rất được ưa chuộng để làm cửa. Cửa được làm bằng gỗ dổi đang được ưa dùng vì giá cả phải chăng, hợp với điều kiện đa số gia đình. Hơn nữa cửa gỗ sồi còn có màu sắc đẹp, ưa nhìn và độ bền cao.

Cửa gỗ lim được sử dụng nhiều tại miền Bắc. Gỗ limloại gỗ chắc chắn, có độ cứng cao và nặng nên khả năng chịu lực rất tốt, khả năng mối mọt xâm nhập cao, gỗ lim có màu đỏ nhạt đến đỏ thẫm. Vân của gỗ lim có dạng xoắn trông khá đẹp nên cửa được làm từ gỗ lim sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Cửa gỗ ở TP HCM thường sử dụng gỗ sồigỗ căm xe làm nguyên liệu chính. 

Chất liệu của cửa gỗ sồi chủ yếu được nhập từ Mỹ, Nga…có độ bền tốt cùng gam màu tươi sáng và có đường vân gỗ sọc đều tự nhiêntrang nhã. Gỗ sồi đã qua xử lý nên ít bị cong vênh. 

Cửa gỗ sồi được thiết kế với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau nên mang lại vẻ đẹp hiện đại và nhã nhặn. Cửa gỗ sồi sẽ làm cho căn nhà bạn trở nên trẻ trung hơn. 

cửa gỗ tự nhiên, Cửa gỗ, xoan đào, gỗ lim, gỗ sồi, gỗ căm xe, cửa chính, cửa đi, cửa sổ, Gỗ dổi, không gian nội thất
Cửa gỗ ở TP HCM thường sử dụng gỗ sồi và gỗ căm xe làm nguyên liệu chính.

Cửa gỗ căm xe được thiết kế với nhiều mẫu mã và đảm bảo chất lượng. Với ưu điểm nổi bật bền đẹp, thớ gỗ mịn màng, không xảy ra hiện tượng cong vênh, có khả năng chống mối mọt hiệu quả, mang mùi hương đặc trưng và khả năng thích nghi với thời tiết cao. Do vậy, cửa gỗ căm xe là mẫu cửa gỗ được ưa chuộng nhất tại TP HCM.

Với sự khác nhau giữa làm cửa gỗ tự nhiên ở TP HCM và Hà Nội bạn có thể chọn lựa mẫu cửa gỗ sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *